วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2560 คณะครูได้เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้กระบวนการ PLC Professional learning community ชุมชนแห่งการเรียนรู้วิชาชีพ โรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดภูเก็ต ณ หอประชุมหลวงพ่อเพรา พุทธฺสโร โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย